Toán 9 Tỉ số lượng giác

Thùy Bùi

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2019
51
69
36
17
Hưng Yên
THCS CLC Dương Phúc Tư
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mng giúp em 2 bài này với ạ! Em cần gấp ạ!
Bài 1. Cho tam giác ABC nhọn, đường cao AH. Biết BC= 2AH. Chứng minh cotB +cotC= 2.
Bài 2. Cho hình thang vuông ABCD ( [tex]\angle A=\angle D= 90^{0}[/tex] ); AD< CD. Chứng minh rằng [tex]cos\angle BCD = \frac{CD-AB}{BC}[/tex]
Em cảm ơn mng rất nhìu ạ! :Tonton18
 
Last edited:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Mng giúp em 2 bài này với ạ! Em cần gấp ạ!
Bài 1. Cho tam giác ABC nhọn, đường cao AH. Biết BC= 2AH. Chứng minh cotB +cotC= 2.
Bài 2. Cho hình thang vuông ABCD ( [tex]\angle A=\angle D= 90^{0}[/tex] ); AD< CD. Chứng minh rằng [tex]cos\angle BCD = \frac{CD-AB}{BC}[/tex]
Em cảm ơn mng rất nhìu ạ! :Tonton18
Bài 1:
Ảnh chụp Màn hình 2021-10-16 lúc 09.29.33.png
Xét $\triangle AHB$ và $\triangle AHC$ vuông tại $H$

$\cot B +\cot C=\dfrac{BH}{AH}+\dfrac{CH}{AH}=\dfrac{BH+CH}{AH}=\dfrac{BC}{AH}=2$
(Vì $BC=2AH$)

Bài 2
Ảnh chụp Màn hình 2021-10-16 lúc 09.28.09.png

Kẻ $BE \perp DC$ , ta có $AB=DE$

xét $\triangle BEC$ vuông tại $E$

$\cos BCE=\dfrac{CE}{BC}=\dfrac{CD-DE}{BC}=\dfrac{CD-AB}{BC}$
Em tham khảo topic này nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
Có gì không hiểu hỏi lại em nhé
 
Last edited:
Top Bottom