Toán 9 Tỉ số lượng giác

Thùy Bùi

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2019
51
69
36
18
Hưng Yên
THCS CLC Dương Phúc Tư
Last edited by a moderator:

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
View attachment 188753 Mng ơi, giúp e bài 1,2,3,5 với ạ! Em cảm ơn rất nhìu ạ!!!:Tonton18

Bài 1

Kẻ $AK$ vuông góc $BD$ thì ta có: $AK=CD=3cm$

Xét $\triangle BAK$ vuông tại $K$ có $AB=4cm ; AK=3cm$

Em tìm $\hat{B}$

rồi suy ra được $\widehat{BOD}$ (gợi ý : $\triangle BOD$ vuông tại $D$)

Bài 2

$\cot x= \dfrac{\cos x}{\sin x}$

$\Rightarrow \cos x=\dfrac{1}3 \sin x$

Rồi thế vào biểu thức trên theo một ẩn sau đó rút gọn


Bài 5
$\widehat{C}=30^\circ$

Ta có hệ thức sin trong tam giác

$\dfrac{a}{\sin A}=\dfrac{b}{\sin B}=\dfrac{c}{\sin C}$

Em thế góc vô rồi tìm mối liên hệ của 2 ẩn theo 1 ẩn, ví dụ ở đây chị đưa về b hết

$a=\dfrac{1+\sqrt3}{2} b$

$c=\dfrac{\sqrt2}{2} b$

Mà $a+b+c=\sqrt{27}+\sqrt{18}+9$

$\Rightarrow b=6$

$a= 3+3\sqrt3$

$c=3\sqrt2$

Nãy em nhắn chị suy nghĩ ra sơ sơ bài 3 rồi nên chị để em làm nha, nếu vướng chỗ nào bài 3 hay không hiểu mấy bài trên thì hỏi lại nhen
 
Last edited:
Top Bottom