Toán 10 Tỉ số lượng giác

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [TEX]\widehat{A}=180^o-\widehat{B}-\widehat{C}=70^o40^'[/TEX]
Áp dụng định lí sin trong tam giác ta có: [tex]\frac{a}{sin\widehat{A}}=\frac{b}{sin\widehat{B}}=\frac{c}{sin\widehat{C}}[/tex]
Từ giả thiết ta tính được b,c.
 
Last edited:

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
21
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
Cho tam giác ABC biết a=40 góc B=36°20' góc C =73° tính góc a cạnh b,c của tam giác đó
[tex]\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=180^{o}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \widehat{A}+36^{o}20'+73^{o}=180^{o}[/tex]
[tex]\widehat{A}=70^{o}40'[/tex]
còn cạnh thì bạn áp dụng công thức này là ra hết nha:[tex]a^{2}=b^{2}+c^{2}-2bc.CosA[/tex]
b^{2}=a^{2}+c^{2}-2ac.CosB[/tex]
c^{2}=a^{2}+b^{2}-2ab.CosC[/tex]
 
Top Bottom