Toán 10 Tỉ số lượng giác

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục

phương linh conandoyle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2018
195
100
36
20
Hà Nội
Phú Phương
Câu 2.
[tex]cota=\frac{cosa}{sina}=\frac{b^2+c^2-a^2}{4S} \\ cotb=\frac{c^2+a^2-b^2}{4S} \\ cotc=\frac{a^2+b^2-c^2}{4S}[/tex]
[tex]\Rightarrow cota+cotb+cotc=\frac{a^2+b^2+c^2}{4S}> 0[/tex]
p/s: $S$ là diện tích tam giác $ABC$
Anh ơi em chưa học định lí hàm cos thì có cách nào khác không ạ?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục

phương linh conandoyle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2018
195
100
36
20
Hà Nội
Phú Phương
Học đến tỉ số lượng giác rồi thì phải học qua hệ thức lượng rồi chứ nhỉ?
Mới cả đây là tam giác thường nên có lẽ làm cách đó là tối ưu rồi :v
em mới bắt đầu học chương này mà thầy giáo cho bài này nhưng chưa học phần đấy ạ
 
Top Bottom