Cho Sin\alpha = \frac{1}{3} . Tính Cos\alpha , tg\alpha , cotg\alpha
C Chiaki05 Học sinh Thành viên 21 Tháng tư 2019 34 6 21 19 TP Hồ Chí Minh THCS Lê Quý Đôn 10 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]Sin\alpha = \frac{1}{3}[/tex] . Tính [tex]Cos\alpha[/tex] , [tex]tg\alpha[/tex] , [tex]cotg\alpha[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]Sin\alpha = \frac{1}{3}[/tex] . Tính [tex]Cos\alpha[/tex] , [tex]tg\alpha[/tex] , [tex]cotg\alpha[/tex]
Hồ Nhi Học sinh tiêu biểu Thành viên 17 Tháng mười 2017 3,900 6,231 691 19 Nghệ An Trường THPT Quỳnh Lưu 1 10 Tháng mười 2019 #2 Chiaki05 said: Cho [tex]Sin\alpha = \frac{1}{3}[/tex] . Tính [tex]Cos\alpha[/tex] , [tex]tg\alpha[/tex] , [tex]cotg\alpha[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn dùng máy tính để tìm góc a Rồi theo đó mak tính Cos, Cot, tan thôi
Chiaki05 said: Cho [tex]Sin\alpha = \frac{1}{3}[/tex] . Tính [tex]Cos\alpha[/tex] , [tex]tg\alpha[/tex] , [tex]cotg\alpha[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn dùng máy tính để tìm góc a Rồi theo đó mak tính Cos, Cot, tan thôi
Lemon candy Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng tám 2019 472 1,529 156 Hà Nội そう 10 Tháng mười 2019 #3 Chiaki05 said: Cho [tex]Sin\alpha = \frac{1}{3}[/tex] . Tính [tex]Cos\alpha[/tex] , [tex]tg\alpha[/tex] , [tex]cotg\alpha[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]sin^2\alpha +cos^2\alpha =1 => cos^2 \alpha =1- sin^2\alpha =1-\frac{1}{9} =\frac{8}{9} => cos \alpha =\sqrt{\frac{8}{9}}[/tex] đến cot , tan bạn dùng các công thức như tan = sin / cos tan .cot =1 thì sẽ ra Hồ Nhi said: Bạn dùng máy tính để tìm góc a Rồi theo đó mak tính Cos, Cot, tan thôi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a ở đây ko phải góc đâu . là kí hiệu [tex]\alpha[/tex] ( alpha )đấy Last edited by a moderator: 19 Tháng mười 2019
Chiaki05 said: Cho [tex]Sin\alpha = \frac{1}{3}[/tex] . Tính [tex]Cos\alpha[/tex] , [tex]tg\alpha[/tex] , [tex]cotg\alpha[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]sin^2\alpha +cos^2\alpha =1 => cos^2 \alpha =1- sin^2\alpha =1-\frac{1}{9} =\frac{8}{9} => cos \alpha =\sqrt{\frac{8}{9}}[/tex] đến cot , tan bạn dùng các công thức như tan = sin / cos tan .cot =1 thì sẽ ra Hồ Nhi said: Bạn dùng máy tính để tìm góc a Rồi theo đó mak tính Cos, Cot, tan thôi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a ở đây ko phải góc đâu . là kí hiệu [tex]\alpha[/tex] ( alpha )đấy
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 10 Tháng mười 2019 #4 Lemon candy said: a ở đây ko phải góc đâu . là kí hiệu [tex]\alpha[/tex] ( alpha )đấy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a cũng là góc nhé! Chỉ là trong bài này, đề dùng $\alpha $ nên ta cũng nên dùng $\alpha $ thôi! Hồ Nhi said: Bạn dùng máy tính để tìm góc a Rồi theo đó mak tính Cos, Cot, tan thôi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài tự luận làm như này thì ko có điểm đâu em! Last edited: 11 Tháng mười 2019 Reactions: phamkimcu0ng
Lemon candy said: a ở đây ko phải góc đâu . là kí hiệu [tex]\alpha[/tex] ( alpha )đấy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a cũng là góc nhé! Chỉ là trong bài này, đề dùng $\alpha $ nên ta cũng nên dùng $\alpha $ thôi! Hồ Nhi said: Bạn dùng máy tính để tìm góc a Rồi theo đó mak tính Cos, Cot, tan thôi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài tự luận làm như này thì ko có điểm đâu em!