Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH
a) Tính BC, AH, BH và số đo góc C biết AB=8cm, AC=6cm
b) Lấy điểm E thuộc AB(E khác A và B), hạ AF vuông góc CE. CM: CB.CH=CE.CF và [tex]\Delta CEB\sim \Delta CHF[/tex]
c) So sánh [tex]\left ( tanHFC-cotHAE \right )^{2019}[/tex] và [tex]\left ( \frac{cotFHB}{tanFCA} \right )^{2020}[/tex]
d) Gọi M là hình chiếu của H trên CE và N là hình chiếu của F trên BC. Tứ giác MNBA là hình gì?
a) Tính BC, AH, BH và số đo góc C biết AB=8cm, AC=6cm
b) Lấy điểm E thuộc AB(E khác A và B), hạ AF vuông góc CE. CM: CB.CH=CE.CF và [tex]\Delta CEB\sim \Delta CHF[/tex]
c) So sánh [tex]\left ( tanHFC-cotHAE \right )^{2019}[/tex] và [tex]\left ( \frac{cotFHB}{tanFCA} \right )^{2020}[/tex]
d) Gọi M là hình chiếu của H trên CE và N là hình chiếu của F trên BC. Tứ giác MNBA là hình gì?