[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 5: (5,0 điểm )
Cho hình vuông ABCD. Trên cạnh BC lấy điểm M, trên cạnh CD lấy điểm N. Tia AM cắt đường thẳng CD tại K. Kẻ AI vuông góc với AK cắt CD tại I.
1. Chứng minh : 1/AM^2 +1/AK^2 =1/AB^2
2. Biết góc MAN có số đo bằng 450, CM + CN = 7 cm, CM - CN = 1 cm. TÍNH SỐ ĐO AMN
3. Từ điểm O trong tam giác AIK kẻ OP, OQ, OR lần lượt vuông góc với IK, AK, AI (P
THUỘCIK, Q
AK, R
AI). Xác định vị trí điểm O để OP^2 +OQ^2 +OR^2 nhỏ nhất. Tìm giá trị nhỏ nhất đó.
___________________________
Cho hình vuông ABCD. Trên cạnh BC lấy điểm M, trên cạnh CD lấy điểm N. Tia AM cắt đường thẳng CD tại K. Kẻ AI vuông góc với AK cắt CD tại I.
1. Chứng minh : 1/AM^2 +1/AK^2 =1/AB^2
2. Biết góc MAN có số đo bằng 450, CM + CN = 7 cm, CM - CN = 1 cm. TÍNH SỐ ĐO AMN
3. Từ điểm O trong tam giác AIK kẻ OP, OQ, OR lần lượt vuông góc với IK, AK, AI (P
___________________________