Toán 9 tỉ số lượng giác

0933273533@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2017
32
7
21
20
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Đình Chiểu
  • Like
Reactions: mỳ gói

Bé Chopper-Sama™№1

Banned
Banned
8 Tháng tám 2018
55
68
36
20
Hải Phòng
Anh em 1 nhà
tính các giá trị biểu thức sau thức sau:
D= cot 20.cot45.cot70/tan20.tan45.tan70
B= tan 1.tan 2.tan 3 ........ tan 87. tan 88.tan 89
a.để ý kĩ là ra nha
đổi cot 20=tan 70
cot45=tan45
cot70=tan 20
-> D= cot 20.cot45.cot70/tan20.tan45.tan70= tan70.tan45.tan20/tan20.tan45.tan70=1
b.B= tan 1.tan 2.tan 3 ........ tan 87. tan 88.tan 89
để ý nha tan89=cot1
mà tan.cot=1
-> tan1.cot1=1
Ta làm như sau
B=(tan1.tan89).(tan2.tan88)....(tan44.tan46).tan45=1 ( tan45=1)
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
Bỏ học\color{Blue}{\text{Bỏ học}}
tính các giá trị biểu thức sau thức sau:
D= cot 20.cot45.cot70/tan20.tan45.tan70
B= tan 1.tan 2.tan 3 ........ tan 87. tan 88.tan 89
cotα=tan(90oα)\cot \alpha = \tan (90^o-\alpha)
D=cot20.cot45.cot70tan20.tan45.tan70=tan70.tan45.tan20tan20.tan45.tan70=1D=\dfrac{\cot 20.\cot 45.\cot 70}{\tan 20.\tan 45.\tan 70}=\dfrac{\tan 70.\tan 45.\tan 20}{\tan 20.\tan 45.\tan 70}=1
B=tan1.tan2.tan3.....tan87.tan88.tan89=tan1.tan2.tan3.....tan44.tan45.cot44.cot43.....cot3.cot2.cot1=(tan1.cot1).(tan2.cot2).....(tan44.cot44).tan45=1.1.....1.1=1B=\tan 1.\tan 2.\tan 3.....\tan 87.\tan 88.\tan 89\\=\tan 1.\tan 2.\tan 3.....\tan 44.\tan 45.\cot 44.\cot 43.....\cot 3.\cot 2.\cot 1\\=(\tan 1.\cot 1).(\tan 2.\cot 2).....(\tan 44.\cot 44).\tan 45\\=1.1.....1.1\\=1
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom