Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Sử dụng định nghĩa các tỉ số lượng giác của góc nhọn để chứng minh rằng: Với góc nhọn [tex]\alpha[/tex] tùy ý ta luôn có:
a) [tex]\sin ^{2}\alpha + \cos ^{2}\alpha = 1[/tex]
b) [tex]\tan \alpha . \cot \alpha = 1[/tex]
c) [tex]1 + \tan^{2}\alpha = \frac{1}{\cos ^{2}\alpha }[/tex]
d) [tex]1 + \cot^{2}\alpha = \frac{1}{\sin^{2}\alpha}[/tex]
@Blue Plus
a) [tex]\sin ^{2}\alpha + \cos ^{2}\alpha = 1[/tex]
b) [tex]\tan \alpha . \cot \alpha = 1[/tex]
c) [tex]1 + \tan^{2}\alpha = \frac{1}{\cos ^{2}\alpha }[/tex]
d) [tex]1 + \cot^{2}\alpha = \frac{1}{\sin^{2}\alpha}[/tex]
@Blue Plus