Toán 9 Tỉ số lượng giác

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Vẽ đường tròn lương giác ra
upload_2018-8-5_9-58-14.png

Vẽ sau đó tính ví dụ sinalpha = 0,5 thì vẽ như thế sau đó tính bằng casio được anpha là góc 30 độ xong kết luận
sinanpha = 0,5 được biểu diễn trên đường tròn lượng giác có số đo là 60 độ
 

Tiểu Tinh

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
16
5
6
22
Hải Dương
Võ Thị Sáu
Vẽ đường tròn lương giác ra
View attachment 70538

Vẽ sau đó tính ví dụ sinalpha = 0,5 thì vẽ như thế sau đó tính bằng casio được anpha là góc 30 độ xong kết luận
sinanpha = 0,5 được biểu diễn trên đường tròn lượng giác có số đo là 60 độ
Đường tròn lương giác hình như em chưa học đến ạ:Tuzki40
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Dựng góc nhọn mà [tex]sin\alpha[/tex] = 0,5
Bạn chú ý: Giả sử có tam giác vuông ABC vuông tại A mà có góc nhọn B = [tex]\alpha[/tex] thì sin[tex]\alpha[/tex] = [tex]\frac{AC}{BC}[/tex]
Cách dựng:
- Dựng góc vuông xAy.
- Trên Ax chọn đoạn AC = 1. Vẽ đường tròn tâm C, bán kính 2 cắt Ay tại B.
Góc CBA là góc cần dựng
 
Top Bottom