Toán 9 Tỉ số lượng giác

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Ta có: [tex]2\sin^2 A= \tan B.\tan C \Leftrightarrow 2\sin^2 A= \frac{\sin B.\sin C}{\cos B.\cos C} \Leftrightarrow 2.(\frac{a}{2R})^2= \frac{\frac{b}{2R}.\frac{c}{2R}}{\frac{a^2+c^2-b^2}{2ac}.\frac{a^2+b^2-c^2}{2ab}}[/tex]
.......
Đến đây bạn tự biết đổi 1 tẹo sẽ ra [tex]a^4=b^4+c^4[/tex]
Các công thức áp dụng trong bài:
[tex]\frac{a}{\sin a}=\frac{b}{\sin b}=\frac{c}{\sin c}=2R; cosA=\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Anh ơi công thức mà anh áp dụng em chưa từng được học ở thcs.
Ta có: [tex]2\sin^2 A= \tan B.\tan C \Leftrightarrow 2\sin^2 A= \frac{\sin B.\sin C}{\cos B.\cos C} \Leftrightarrow 2.(\frac{a}{2R})^2= \frac{\frac{b}{2R}.\frac{c}{2R}}{\frac{a^2+c^2-b^2}{2ac}.\frac{a^2+b^2-c^2}{2ab}}[/tex]
.......
Đến đây bạn tự biết đổi 1 tẹo sẽ ra [tex]a^4=b^4+c^4[/tex]
Các công thức áp dụng trong bài:
[tex]\frac{a}{\sin a}=\frac{b}{\sin b}=\frac{c}{\sin c}=2R; cosA=\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}[/tex]
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Anh ơi công thức mà anh áp dụng em chưa từng được học ở thcs.
Với những bài chứng minh hệ thức lượng giác trong tam giác không đặc biệt như thế này thì kiến thức của lớp 9 là chưa đủ. Đầu lớp 10 sẽ được học thêm về phần lượng giác :D
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Với những bài chứng minh hệ thức lượng giác trong tam giác không đặc biệt như thế này thì kiến thức của lớp 9 là chưa đủ. Đầu lớp 10 sẽ được học thêm về phần lượng giác :D
lớp 9 ôn thi học sinh giỏi học những CT này roy anh ạ
đạo hàm 11 cũng được học ở lớp 9
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Nhưng nếu bài này cho thi hk1 lớp 9 thì làm kiểu gì ạ
Với những bài chứng minh hệ thức lượng giác trong tam giác không đặc biệt như thế này thì kiến thức của lớp 9 là chưa đủ. Đầu lớp 10 sẽ được học thêm về phần lượng giác :D
 

Phương Phính

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
22
9
6
22
Thái Bình
THPT Quỳnh Côi
Với những bài chứng minh hệ thức lượng giác trong tam giác không đặc biệt như thế này thì kiến thức của lớp 9 là chưa đủ. Đầu lớp 10 sẽ được học thêm về phần lượng giác :D
Ta có: [tex]2\sin^2 A= \tan B.\tan C \Leftrightarrow 2\sin^2 A= \frac{\sin B.\sin C}{\cos B.\cos C} \Leftrightarrow 2.(\frac{a}{2R})^2= \frac{\frac{b}{2R}.\frac{c}{2R}}{\frac{a^2+c^2-b^2}{2ac}.\frac{a^2+b^2-c^2}{2ab}}[/tex]
.......
Đến đây bạn tự biết đổi 1 tẹo sẽ ra [tex]a^4=b^4+c^4[/tex]
Các công thức áp dụng trong bài:
[tex]\frac{a}{\sin a}=\frac{b}{\sin b}=\frac{c}{\sin c}=2R; cosA=\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}[/tex]
Tks ạ!!!
 
Top Bottom