Tỉ số lượng giác

V

vampire_knight_1710

Cho tam giác ABC vuông tại A.[TEX]\hat{C}[/TEX]=30 độ,BC=17.Tính AC,tỉ số lượng giác của [TEX]\hat{B}[/TEX]\RightarrowTSLG [TEX]\hat{C}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nangsommai95

Cho tam giác ABC vuông tại A.[TEX]\hat{C}[/TEX]=30 độ,BC=17.Tính AC,tỉ số lượng giác của [TEX]\hat{B}[/TEX]\RightarrowTSLG [TEX]\hat{C}[/TEX]

trong tam giác vuông ,cạnh đối diện với góc 30 độ bằng nửa cạnh huyền\RightarrowAB=1/2 BC\Rightarrow AB= 8,5 cm
theo pita go tính được AC
sau đó tính được ra tỉ số lựơng giác;););)
 
Top Bottom