Cho tam giác ABC biết B=60, BC =6cm,C=45. Tính góc A, AB,AC
D duy03 Học sinh Thành viên 29 Tháng bảy 2017 29 5 21 22 TP Hồ Chí Minh 10 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC biết B=60, BC =6cm,C=45. Tính góc A, AB,AC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC biết B=60, BC =6cm,C=45. Tính góc A, AB,AC
dangvananh17 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng tám 2017 58 30 69 Hải Phòng THPT TH 10 Tháng tám 2017 #2 góc A=180-60-45=75 Ta có công thức định lí sin: AC/sinB=AB/sinC=BC/sinA Từ công thức có: AC/sin(60)=6/Sin(75) suy ra AC=5. Lại có: AB/sin(45)=6/sin (75) suy ra AB=4.39 Reactions: duy03
góc A=180-60-45=75 Ta có công thức định lí sin: AC/sinB=AB/sinC=BC/sinA Từ công thức có: AC/sin(60)=6/Sin(75) suy ra AC=5. Lại có: AB/sin(45)=6/sin (75) suy ra AB=4.39