Tỉ số lượng giác

duy03

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
29
5
21
23
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sắp xếp các tỉ số lượng giác theo thứ tự tăng dần:( không dùng máy tính hay bẳng lượng giác)
a) sin 78,cos 14, sin 47, cos87
b) tan 73, cot 25, tan 62 , cot 38
c) sin 87, cos 15, tan 57, cot 42
So sánh
cot 28 và sin 75
mong mọi người hỡ trợ mình
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) Ta đưa về sắp xếp $\sin 78, \sin 76, \sin 47, \sin 3$. Sắp xếp lại: ...
b) Tương tự a)
c) Ta đưa về sắp xếp $\sin 87, \sin 75, \tan 57, \tan 48$
Để ý thấy $\sin 75 < \sin 87 < 1 < \tan 48 < \tan 57$
d) Tương tự c)
 
Top Bottom