Tỉ số lượng giác

nn3046130@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
1
1
6
  • Like
Reactions: hoangnga2709

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Cho ∆ABC vuông tại A.Tính các tỉ số lượng giác của góc C,từ đó suy ra các tỉ số lượng giác của góc B,biết rằng AB=16cm và AC=12cm
Py-ta-go : BC=20
[tex]sin\widehat{C}=cos\widehat{B}=\frac{AB}{BC}=\frac{4}{5};cos\widehat{C}=sin\widehat{B}=\frac{AC}{BC}=\frac{3}{5}[/tex]
=> [TEX]tan\widehat{C}=cot\widehat{B}=\frac{AB}{AC}=\frac{4}{3};tan\widehat{B}=cot\widehat{C}=\frac{AC}{AB}=\frac{3}{4}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
Cho ∆ABC vuông tại A.Tính các tỉ số lượng giác của góc C,từ đó suy ra các tỉ số lượng giác của góc B,biết rằng AB=16cm và AC=12cm
Xét $
\Delta ABC(\angle A=90^{\circ}):\\BC^2=AB^2+AC^2(d.lyPytago)\\\Leftrightarrow BC^2=16^2+12^2\\\Leftrightarrow BC^2=400\\\Leftrightarrow BC=\sqrt{400}\\\Leftrightarrow BC=20(cm)$
Ta có: $\angle B+\angle C=90^{\circ}\\\Rightarrow sinB=cosC=\frac{AC}{BC}=\frac{12}{20}=\frac{3}{5}\\CosB=sinC=\frac{AB}{BC}=\frac{16}{20}=\frac{4}{5}\\tanB=cotgC=\frac{AC}{AB}=\frac{12}{16}=\frac{3}{4}\\cotgB=tanC=\frac{AB}{AC}=\frac{16}{12}=\frac{4}{3}$
 
Top Bottom