tỉ số lượng giác

T

tungviptttr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho 0<x<90,tìm min của :
a) tan x +cot X
b) tan^2 x +cot^2 x
Bai 2: Cho tam giác ABC có các đường trung tuyến BM và CN vuông góc với nhau.Đặt BC=a, AC=b, AB=c
a) tính a theo b và c
b) chứng minh rằng: cot B + cot C \geq 3/2

Nhắc nhở :

+Chú ý tên tiêu đề: không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).

+Chú ý Latex: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:

a) $\tan x + \cot x \ge 2\sqrt{\tan x \cot x}=2$

$\text{min}=2 \leftrightarrow x=45^{o}$

b) $\tan^2x+\cot^2x =(\tan x + \cot x)^2 - 2 \tan x \cot x = (\tan x + \cot x)^2-2 \ge 2$

$\text{min}= 2 \leftrightarrow x=45^{o}$
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 2:

a) Đặt $CG=x; BG=y$

$a^2=x^2+y^2$

$\dfrac{b^2}{4}=\dfrac{y^2}{4}+x^2$

$\dfrac{c^2}{4}=\dfrac{x^2}{4}+y^2$

Suy ra $a^2=x^2+y^2=\dfrac{b^2+c^2}{5}$

b) Đề sai thì phải. Cầm máy bấm thấy nó lúc nhỏ hơn, lúc lớn hơn :|
 
M

minhtheu29

bài 2
mình chỉ giải câu a thui
tính đường trung tuyến BM và CN theo a,b,c
áp dụng t/c trọng tâm tam giác ta tính dk GN và GB theo a, b,c(G là trọng tâm)
sử dụng định lý tam giác vuông GBN ta có: BN^2=GB^2+GN^2, và giải ra a theo b,c:)
 
Top Bottom