tỉ số lượng giác

C

connhikhuc

hướng dẫn thôi nhé: :D

a) từ [TEX]sina = \frac{2}{3}[/TEX] \Rightarrow góc a = ? rồi lấy cosa thôi

b) cũng từ tana = 0,5 \Rightarrow góc a = ? thay a vào biểu thức mà tính
 
T

trantien.hocmai

ta có
$sin^2x+cos^2x=1$
$(\frac{2}{3})^2+cos^2x=1$
$->cos^2x=\frac{5}{9}$
.................. góc nhọn nên lấy cos dương
sử dụng các công thức
$1+tan^2x=\frac{1}{cos^2x}$
.........tự giải nhá em
---------------------------------
người ta phụ mình sao mình vẫn nhớ=((=((=((
 
Top Bottom