tỉ số lượng giác

P

pekenvip199x@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có AB=4,5cm, AC=6cm, BC=7.5cm. Kẻ phân giác BD của góc B cắt AC tại D. Tính tỉ số góc ABD
2. Cho đoạn thẳng AB=13cm, vẽ nửa (O) đường kính AB. Từ C trên nửa đường tròn, kẻ CD vuông AB (biết CD=6cm). Tính AC và BC
 
D

dinkhuog

1. Bạn hãy áp dụng hệ thức tỷ số lượng giác để bạn tính.
2. Bạn vừa áp dụng hệ thức liên hệ giữa cạnh và góc; hệ thức liên hệ giữa cạnh và đường cao trong tam giác vuông.
 
Top Bottom