tỉ số lượng giác!

N

nguyenbahiep1

vd như: cho tam giác ABC vuông tại A , AB=3, AC=4, BC=5. tính sin, cos, tan, cotan của các góc

do tam giác ABC thoả mãn

[laTEX]AB^2+AC^2 = BC^2[/laTEX]

nên ABC là tam giác vuông tại A

[laTEX]sinC = \frac{AB}{BC} = \frac{3}{5}[/laTEX]

tương tự với các góc cos, tan, cot
 
C

connhikhuc

:confused:mình chưa hiểu về sin, cos, tan, cotan. có bạn nào giúp mình hiểu ko?:confused:
vd như: cho tam giác ABC vuông tại A , AB=3, AC=4, BC=5. tính sin, cos, tan, cotan của các góc?

giải vd trên là mình hiểu

bạn cứ áp dụng công thức sau:

+) sin = đối/huyền ---> VD : sinB = [TEX]\frac{AC}{BC} = \frac{4}{5}=0,8 [/TEX]

+) cos = kề/huyền ----> VD: cosB = [TEX]\frac{AB}{BC} = \frac{3}{5}=0,6[/TEX]

+) tan = đối/kề ---> VD: tanB = [TEX]\frac{AC}{AB}= \frac{4}{3}[/TEX]

+) cotg = kề/huyền ---> VD: cotgB = [TEX]\frac{AB}{AC}= \frac{3}{4}[/TEX]
 
L

lovelycat_handoi95

THầy của mình đây bài thơi là [ mình k nhớ mí thông cảm hen ]

Tìm sin lấy đối chia huyền

Cos 2 cạnh kề huyền chia nhau

Tìm tag lấy đối chia kề

Cot ngược lại đối kề chia nhau

 
F

forum_

Góp vui cách nhớ:D

+sin = đối/huyền ---> đi học

+ cos = kề/huyền ----> ko hư

+ tan = đối/kề --->đoàn kết

+ cotg = kề/đối ---> kết đoàn
:)
 
C

capuchino711

bạn cứ thuộc bài SIN ĐI HỌC, COS KO HƯ, TAN ĐOÀN KẾT, COTAN KẾT ĐOÀN là bài nào cx làm được:)>-
 
P

phinguyen2109

Tìm sin lấy dối chia huyền
Côsin 2 cạnh kề huyền chia nhau
Còn tan ta hãy tính sau
Đối trên kề dưới chia ra thấy liền
cotan thì đối với tan
 
T

tathivanchung

mình không hiểu có, tan , sin ,cot để tính cái gì cả mong mọi người chỉ cho. Mình sắp khảo sát đội tuyển rồi
 
I

ilove1direction

bạn nao giúp mình bài này:
cho tam giác có cạnh AB=13, AC=19,BC=25, TÍNH diện tích và các góc trong tam giác, thannks nhui:khi (23)::khi (65):
 
L

lizjijungyulsic

Toán

Tìm sin lấy dối chia huyền
Côsin ta lấy kề huyền chia nhau
Còn tan ta hãy tính sau
Đối trên kề dưới chia ra thấy liền
Thầy mình đưa ra bài thơ đó đó, học thuộc rùi áp dụng, xác định cạnh nào là huyền, đối, kề là đc à, cạnh huyền thì chắc các bạn bít rùi là cạnh đối diện với gốc vuông, cạnh đối là cạnh đối diện với gốc mình mún tìm còn cạnh kề là cạnh còn lại á, bạn vẻ tam giác ra thì thấy rỏ
 
P

phthanh888

Thầy mình bảo có các anh chị đời trước "chế ra" bài thơ này, nghe cũng đơn giản, chủ yếu lấy mấy chữ cái đầu:

" Sin đi học
Ckhóc hoài
Thôi đừng khóc
kẹo đây".

;););)
 
Top Bottom