Tỉ số lượng giác

P

phucbao198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Cho sinx+cosx = \sqrt{2} . Tính góc x
Bài 2 Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn
a) C/m sin A + cos A > 1
b ) C/m đường cao AH = \frac{BC}{cot B + cot C}
c ) Cho \{B} = x , rút gọn biểu thức
M = 3.(sin^8 x - cos^8 x ) + 4.( cos^6 x - 2sin^6 x ) + 6sin^4 x )
 
M

max_trump

câu 1
pt:[TEX]\frac{cosx}{\sqrt{2}}+\frac{sinx}{\sqrt{2}}=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin(\frac{\pi}{4}+x)=1[/TEX]
giải ra nghiệm!! biết làm mỗi câu này!! không biết đúng không!! :D:D:D:D
 
M

max_trump

ah!! xin lỗi!! mình không để ý!! mà học trước mai mốt cũng học tới ah!!:D:D:D:D:D:D
:):):):):):):):)
 
P

petercat

a)Kẻ đường cao CI từ C xuống AB (I thuộc AB)
Ta có: sinA + cos A= $\frac{CI}{AC}$+$\frac{AI}{AC}$=$\frac{CI+AI}{AC}$>1(bđt trong 1 giác)
\Rightarrow sinA + cos A > 1
b) Ta có: cotB= $\frac{BH}{AH}$
cotC=$\frac{CH}{AH}$
\RightarrowcotB+cotC=$\frac{BH}{AH}$ + $\frac{CH}{AH}$=$\frac{BC}{AH}$
\Rightarrow$\frac{BC}{cotB+cotC}$= BC : $\frac{BC}{AH}$ = AH
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom