Tỉ số lượng giác

P

phucbao198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình bài này đi

Bài 1 Cho sinx+cosx = \sqrt{2} . Tính góc x
Bài 2 Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn
a) C/m sin A + cos A > 1
b ) C/m đường cao AH = \frac{BC}{cot B + cot C}
c ) Cho \{B} = x , rút gọn biểu thức
M = 3.(sin^8 x - cos^8 x ) + 4.( cos^6 x - 2sin^6 x ) + 6sin^4 x )
 
C

chingling

giải giúp mình bài này đi

Bài 1 Cho sinx+cosx = \sqrt{2} . Tính góc x
Bài 2 Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn
a) C/m sin A + cos A > 1
b ) C/m đường cao AH = \frac{BC}{cot B + cot C}
c ) Cho \{B} = x , rút gọn biểu thức
M = 3.(sin^8 x - cos^8 x ) + 4.( cos^6 x - 2sin^6 x ) + 6sin^4 x )

1)
sinx+cosx = [TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]
=> [TEX]sin^2x +cos^2x + 2sinxcosx[/TEX] =2
=> sinxcosx=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
từ đây ta có pt
[TEX]x^2 - \sqrt[]{2}x+\frac{1}{2}[/TEX] = 0
=> x = [TEX]\frac{\sqrt[]{2}}{2}[/TEX]
=> x =45*
 
Top Bottom