Toán 9 Tỉ số lượng giác và hệ thức lượng

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân

Attachments

  • Ảnh chụp màn hình (184).png
    Ảnh chụp màn hình (184).png
    408.5 KB · Đọc: 18
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Mn giúp em bài 4 với ạ. Em chưa tìm đc cách làm cho bài này.
Kẻ AH vuông góc với BC => AH chính là khoảng cách từ cầu thủ đến khung thành
Áp dụng định lý sin ta có: [tex]\dfrac{7,32}{\sin 40^{o}}=\dfrac{AC}{\sin 65^{o}}\Rightarrow AC\approx 10,32[/tex]
Xét tam giác AHC có [tex]AH=\sin 75^{o}.AC\approx 9,96[/tex]

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom