Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC có 3 đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H.
a) Cho góc [tex]\widehat{B}= 45^{0}[/tex], BH=5cm. Tính AC.
b) Chứng minh :[tex]\sin B=\sin A .\cos C+\sin C.\cos A[/tex]
c) Cho [tex]\tan B+\tan C= 2[/tex]. Chứng minh: BC = 2DH.
Bài 2:
a) Cho tam giác ABC có [tex]\tan B=\cot C[/tex]. Chứng minh tam giác ABC vuông tại A.
b) Cho tam giác ABC có [tex]\sin B=\cos C[/tex]. Chứng minh tam giác ABC vuông tại A.
Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tại C, có đường cao CK. Gọi E,F là hình chiếu của K lên CA, CB. Chứng minh [tex]\frac{1}{CB^{3}}+\frac{1}{CA^{3}}< \frac{1}{CK^{3}}[/tex]
Bài 4: Cho tam giác ABC vuông tại B, có đường cao BH. M,N là hình chiếu của H lên BA và BC. Chứng minh
[tex]BC^{3}+BA^{3}< AC^{3}[/tex]
Nhờ mọi người giúp đỡ !!!!!
a) Cho góc [tex]\widehat{B}= 45^{0}[/tex], BH=5cm. Tính AC.
b) Chứng minh :[tex]\sin B=\sin A .\cos C+\sin C.\cos A[/tex]
c) Cho [tex]\tan B+\tan C= 2[/tex]. Chứng minh: BC = 2DH.
Bài 2:
a) Cho tam giác ABC có [tex]\tan B=\cot C[/tex]. Chứng minh tam giác ABC vuông tại A.
b) Cho tam giác ABC có [tex]\sin B=\cos C[/tex]. Chứng minh tam giác ABC vuông tại A.
Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tại C, có đường cao CK. Gọi E,F là hình chiếu của K lên CA, CB. Chứng minh [tex]\frac{1}{CB^{3}}+\frac{1}{CA^{3}}< \frac{1}{CK^{3}}[/tex]
Bài 4: Cho tam giác ABC vuông tại B, có đường cao BH. M,N là hình chiếu của H lên BA và BC. Chứng minh
[tex]BC^{3}+BA^{3}< AC^{3}[/tex]
Nhờ mọi người giúp đỡ !!!!!