Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC: B=38o, C=30o, BC=20cm. Tinh
a. đường cao AH
b. AB,AC
a. đường cao AH
b. AB,AC
cho tam giác ABC: B=38o, C=30o, BC=20cm. Tinh
a. đường cao AH
b. AB,AC
Sao bạn suy ra dc BH=CHBH=CH= BC/2=20/2=10 cm sau đó bạn áp dụng lượng giác vào tam giác vuông ABH và ACH là ra mà.Hi vọng bạn sẽ tìm ra kết quả
Bạn ơi BH không = với CH được mà?BH=CH= BC/2=20/2=10 cm sau đó bạn áp dụng lượng giác vào tam giác vuông ABH và ACH là ra mà.Hi vọng bạn sẽ tìm ra kết quả
sorry bạn mình không để ý..Bạn ơi BH không = với CH được mà?
cách giải của bạn hay lắm!Xét tam giác ABH có AH= BH . tanB
Xét tam giác ACH có AH= CH . tanC
-> (CH.tanC) / (BH.tanB)=1 -> CH. tanC/tanB .1/BH=1 -> BH= CH. tanC/tanB
Có BC=20=CH+BH= CH + (CH. tanC/tanB) = CH( 1+ tanC/tanB) = CH.((tanB+tanC)/tanB)
-> CH = 20.tanB / (tanB+tanC) =.... ( bấm máy tính ra mình ngại)
xét tam giác ACH có AC=CH/cosC =..... (cosC= căn3/2)
Áp dụng pytago tính tiếp dc AB và AH
:v làm ngược đề!
neu vay bai nay so sieu lecách giải của bạn hay lắm!
làm tròn lên bạn ^^neu vay bai nay so sieu le