Tỉ số lượng giác góc nhọn

H

hoa_giot_tuyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sr đay là bài lớp 9 thui nhưng post ở box 10 mấy anh chị làm jumf :(

Bài 1. Cho tam giác ABC có độ dài các cạnh là AB = c, AC = b, BC = a. Chuwngs minh [TEX]sin\frac{A}{2} \leq \frac{a}{2\sqrt{bc}}[/TEX]

Bài 2. Cho tam giác ABC nhọn. Tìm phần nguyên của biểu thức:
[TEX]M = \frac{sinA}{sinB+sinC} + \frac{sinB}{sinC+sinA} + \frac{sinC}{sinA+sinB}[/TEX]

Bài 3. Cho hình bình hành ABCD có AB = a, AD = b (a>b) ^D < 90*. Các tia phân giác của góc A,B,C,D cắt nhau tạo thành 1 tư giác. Tính diện tích tứ giác đó theo a,b và góc D.

Bài 4. Cho tam giác ABC có đường trung tuyến BM và CN vuôngh góc với nhau.
a) Tính BC theo AB và AC
b) Chứng minh [TEX]cotB+cotC \geq \frac{2}{3}[/TEX]
[câu a làm đc rùi, còn câu b tìm đc trong chuyên đề lượng giác lớp 10 nhưng mà đọc k hỉu gì cả :((]
 
0

01263812493

Sr đay là bài lớp 9 thui nhưng post ở box 10 mấy anh chị làm jumf :(

Bài 1. Cho tam giác ABC có độ dài các cạnh là AB = c, AC = b, BC = a. Chuwngs minh [TEX]sin\frac{A}{2} \leq \frac{a}{2\sqrt{bc}}[/TEX]

Bài 4. Cho tam giác ABC có đường trung tuyến BM và CN vuôngh góc với nhau.
a) Tính BC theo AB và AC
b) Chứng minh [TEX]cotB+cotC \geq \frac{2}{3}[/TEX]
[câu a làm đc rùi, còn câu b tìm đc trong chuyên đề lượng giác lớp 10 nhưng mà đọc k hỉu gì cả :((]

Bài 1: Kẻ phân giác AD của góc A, kẻ BE vuông góc AD, CF vuông góc AD. Có:
[TEX]\blue BE=AB.sin{ \frac{A}{2}}[/TEX]
[TEX]\blue CF=AC.sin {\frac{A}{2}}[/TEX]
[TEX]\blue BE+CF=sin {\frac{A}{2}} (AB+AC) \leq BD+DC[/TEX]
[TEX]\blue \leftrightarrow sin {\frac{A}{2}} (b+c) \leq a \Rightarrow dpcm[/TEX]

Bài 4b, Kẻ đường cao AH, trung tuyến AD và trọng tâm G
Chú ý các tam giác vuông AHB và AHC để tính cotB và cotC
Quan trọng: BC=2GD :D
 
Top Bottom