. Mấy bạn giúp mình chứng minh bài này nha, mình cần gấp, mai nộp rùi: Chứng minh rằng [TEX]\frac{sinA}{a}=\frac{sinB}{b}=\frac{sinC}{c}[/TEX]
Với ABC là tam giác có độ dài 3 cạnh là AB=c,AC=b,BC=a
kẻ các đường cao AD , BE , CF ( D thuộc BC, E thuộc AC, F thuộc AB)
[TEX]\frac{sinA}{a} = \frac{\frac{BE}{AB}}{BC} = \frac{\frac{CF}{AC}}{BC}[/TEX]
=> [TEX]\frac{sinA}{a} = \frac{BE}{AB.BC} = \frac{CF}{AC.BC}[/TEX] (1)
[TEX]\frac{sinB}{b} = \frac{\frac{FC}{CB}}{AC} = \frac{\frac{AD}{AB}}{AC}[/TEX]
=> [TEX]\frac{sinB}{b} = \frac{FC}{AC.BC} = \frac{AD}{AC.AB}[/TEX] (2)
[TEX]\frac{sinC}{c} = \frac{\frac{AD}{AC}}{AB} = \frac{\frac{BE}{BC}}{AB}[/TEX]
=> [TEX]\frac{sinC}{c} = \frac{AD}{AB.AC} = \frac{BE}{AB.BC}[/TEX] (3)
từ (1) (2) (3) => dpcm