Toán 9 Tỉ số lượng giác của góc nhọn

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Bài 1: Cho tam giác nhọn ABC, các đường cao BD,CE. Tính số đo góc A để diện tích tam giác ADE bằng diện tích tứ giác BCDE.


Mình cảm ơn ạ.
$S_{AED}=S_{BCDE}$
=> $\frac{S_{AED}}{S_{ABC}}=\frac{1}{2}$
Cm được $\Delta AED$ đồng dạng $\Delta ACB$
=> $\frac{S_{AED}}{S_{ABC}} = \frac{AE^{2}}{AC^{2}} = \frac{1}{2}$
=> $\frac{AE}{AC}=cos A = \frac{1}{\sqrt{2}}$
=> $\hat{A}=45^o$
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.
Top Bottom