Toán 9 Tỉ số lượng giác của góc nhọn

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
upload_2020-8-5_14-32-21.png
- Đường cao AH:
Trong tam giác ABH: sinB=AHABsinB=\frac{AH}{AB}

- Phân giác AD:
+, Trong tam giác ABH: cosB=BHABcosB=\frac{BH}{AB} => BH
+, AD là phân giác, theo tính chất đường phân giác ta có:
ACDC=ABDB\frac{AC}{DC}=\frac{AB}{DB}
<=> ACCHDH=ABBH+DH\frac{AC}{CH-DH}=\frac{AB}{BH+DH}
<=>AC(BCBH)DH=ABBH+DH\frac{AC}{(BC-BH)-DH}=\frac{AB}{BH+DH} =>> DH
+, Áp dụng Pitago vào tam giác AHD vuông tại H để tìm được AD



 
Top Bottom