Toán 8 Tỉ số lượng giác của góc nhọn

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 160974
Chỉ mình câu b và c nhé. Mình cảm ơn nhiều. Đây là hình nè
View attachment 160975
b/ Áp dụng pitago trong tam giác ABH => AB = 5
Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác ABH vuông tại H, có đường cao HE:
[tex]BH^2 = BE.AB <=> 3^2 = BE.5 =>BE=1,8[/tex]
AE = AB - BE = 5-1,8= 3,2
c/ HAC = 30 độ =>HCA = 60 độ
SinHCA = [tex]\frac{AH}{AC}=\frac{4}{AC}=Sin60=\frac{\sqrt{3}}{2}=> AC=\frac{8}{\sqrt{3}}[/tex]
Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác HAC vuông tại H, đường cao HF:
[tex]AH^2 = AF.AC <=>4^2 = AF.\frac{8}{\sqrt{3}}=> AF=2\sqrt{3}[/tex]
FC = AC - AF =[tex]\frac{2}{\sqrt{3}}[/tex]
 
Top Bottom