Toán 9 Tỉ số lượng giác của góc nhọn

loveimyoonA3005

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2019
31
19
21
20
Hà Nội
THCS Nguyễn Trãi

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
C1:Cho hình thang ABCD(AB//CD), có AC vuông góc với AD, AB=5cm, CD=11cm. Tính AD?
C2:Cho tam giác ABC vuông tại A đường phân giác trong BE biết EC=3cm BC=6cm Tính độ dài đoạn thẳng AB,AC
Câu 1. Thiếu dữ kiện rồi!
Câu 2.
BE là phân giác trong => EA/AB=EC/BC=1/2
=> EA=1/2AB
Pytago: BC²=AB²+(3+AB/2)²
Giải ra ta đc AB=3,6 cm
=> AC=4,8 cm
 
  • Like
Reactions: loveimyoonA3005

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
C1:Cho hình thang ABCD(AB//CD), có AC vuông góc với AD, AB=5cm, CD=11cm. Tính AD?
C2:Cho tam giác ABC vuông tại A đường phân giác trong BE biết EC=3cm BC=6cm Tính độ dài đoạn thẳng AB,AC
Câu 1 mình nghĩ là thiếu dữ kiện về diện tích nhé, AD không thể tính được
 

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
câu 1 thiếu dữ kiện ABCD là hình thang cân :p:p:p sorrt
Kẻ AH, BK vuông góc với CD. Chứng minh ABKH là hình chữ nhật suy ra HK = AB = 5cm.
Bạn chứng minh tam giác ADH bằng tam giác BCK theo trường hợp cạnh huyền - góc nhọn.
Suy ra [tex]DH=CK=\frac{DC-HK}{2}=\frac{11-5}{2}=3cm[/tex].
Xét tam giác ADC vuông tại A với đường cao AH có [tex]AD^2=DH.DC=3.11=33[/tex].
Suy ra [tex]AD=\sqrt{33}(cm)[/tex].
 
Top Bottom