Toán 9 Tỉ số lượng giác của góc nhọn

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
mn giúp gấp giùm e vs ạ, cảm ơn mn nhiều<3View attachment 122400
1) ta có [tex](sin\alpha -cos\alpha )^2\geq 0\Leftrightarrow sin^2\alpha -2sin\alpha .cos\alpha +cos^2\alpha \geq 0\Leftrightarrow 1-2sin\alpha .cos\alpha \geq 0[/tex]
2) cách 1: [tex]tan\alpha =\frac{sin\alpha }{cos\alpha }=\frac{1}{2}\Leftrightarrow cos\alpha =2sin\alpha[/tex]
Thay vào ta đc [tex]BT=\frac{sin\alpha }{3sin\alpha }=\frac{1}{3}[/tex]
Cách 2: chia cả tử và mẫu cho [tex]cos\alpha \Rightarrow BT=\frac{1-tan\alpha }{1+tan\alpha }=\frac{1}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom