Toán 9 Ti số lượng giác của góc nhọn

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Bài 7
b.[tex]1 + tan^2a = 1/cos^2a \rightarrow 1 + 4 = 1/cos^2a \rightarrow cos^2a = 1/5 \rightarrow cos a = \sqrt{5}/5 \rightarrow tan a = sin(a)/cos(a) sin a = tan(a).cos(a) = 2·\sqrt{5}/5[/tex]
a. cos^2(a)+sin^2(a)=1 -> 1/9 + sin^2(a)=1 -> tính dc sin(a) áp dụng nốt sin(a) / cos(a)= tan(a) thôi
Câu 6
nhìn khá dài dòng nhưng phân tích thì khá dễ nhé bạn chỉ cần áp dụng sin(a)=cos(b) hay tan(a)=cot(b) khi a;b phụ nhau thôi như câu 1
sin33/cos57= cos57/cos57=1 như vại nhé :D!
 
Top Bottom