Toán 9 Tỉ số lượng giác của góc nhọn

Thừa Anh

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
48
22
6
21
Hà Nội
thcs dịch vọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính : ( k dùng bảng và máy tính )
a) A = tg[tex]1^{\circ}[/tex] x tg[tex]2^{\circ}[/tex] x tg[tex]3^{\circ}[/tex] x .... x tg[tex]89^{\circ}[/tex]
b)B = [tex]\frac{sin52^{\circ}}{sin38^{\circ}}[/tex] x cotg[tex]52^{\circ}[/tex] + [tex]sin^{2}61^{\circ}[/tex]
( x : là dấu nhân ạ )
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Tính : ( k dùng bảng và máy tính )
a) A = tg[tex]1^{\circ}[/tex] x tg[tex]2^{\circ}[/tex] x tg[tex]3^{\circ}[/tex] x .... x tg[tex]89^{\circ}[/tex]
b)B = [tex]\frac{sin52^{\circ}}{sin38^{\circ}}[/tex] x cotg[tex]52^{\circ}[/tex] + [tex]sin^{2}61^{\circ}[/tex]
( x : là dấu nhân ạ )
a) [tex]\tan \alpha =\cot (90^{\circ}-\alpha )[/tex]
[tex]\tan \alpha .\cot \alpha =1[/tex]
Bạn tự làm câu này được rồi nhỉ.
b) [tex]\frac{sin52^{\circ}}{\sin38^{\circ}}.\cot52^{\circ}+\sin^{2}61^{\circ}=\frac{\cos 38^{\circ}}{\sin 38^{\circ}}.\cot52^{\circ}+\sin^{2}61^{\circ}=\cot 38^{\circ}.\cot52^{\circ}+\sin^{2}61^{\circ}=\tan 52^{\circ}.\cot52^{\circ}+\sin^{2}61^{\circ}=1+\sin^{2}61^{\circ}[/tex]
 

Lynn Lynn

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
58
48
11
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Văn Tám
cho cotx=3. Tính giá trị biểu thức
A=[tex]7sin^2x+cos^2x-2sinx.cosx-(cos^2x-sin^2x)/cos^2x+sin^2x[/tex]
GIÚP MÌNH SỚM SỚM NHA...... CHIỂU NAY HỌC RỒI
 
  • Like
Reactions: Thừa Anh
Top Bottom