Toán Tỉ số lượng giác của góc nhọn

donald trump

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
177
45
36
21
Hà Nội
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cho tam giác ABC có [tex]\dpi{100} \widehat{B}[/tex]=[tex]\dpi{100} 60^\circ[/tex], AC=13cm và BC-AB=7cm. Tính độ dài cạnh AB, BC
Giáo viên ác dữ bạn ơi. Bài này phải áp dụng kiến thức lớp 10 ms ra nhanh đc.:confused:
Cụ thể áp dụng hệ thức lượng trong tam giác thường nhé! :v
*Theo định lí cosin có:
[tex]AC^2 = AB^2 + BC^2 - 2AB.BC.cos\widehat{B}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow AC^2=AB^2+ (7+AB)^2-2.AB(7+AB).cos60^0[/tex]
Từ đây thay số vào chỉ còn ẩn là AB => Tính đc AB=> BC
 

donald trump

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
177
45
36
21
Hà Nội
Giáo viên ác dữ bạn ơi. Bài này phải áp dụng kiến thức lớp 10 ms ra nhanh đc.
Cụ thể áp dụng hệ thức lượng trong tam giác thường nhé!
*Theo định lí cosin có:
[tex]AC^2 = AB^2 + BC^2 - 2AB.BC.cosB[/tex]
[tex]\Leftrightarrow AC^2=AB^2+ (7+AB)^2-2.AB(7+AB).cos60^0[/tex]
Từ đây thay số vào chỉ còn ẩn là AB => Tính đc AB=> BC
huhu mik mới chỉ học lớp 9 thôi mà đã học cái đấy đâu giờ phải làm sao đây
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
huhu mik mới chỉ học lớp 9 thôi mà đã học cái đấy đâu giờ phải làm sao đây
Ko học thì bây giờ học. Tính theo lớp 9 thì mọt gông vẫn ko ra. Lằng nhằng lắm.
Mk sẽ hướng dẫn lại kĩ hơn cho. Chứ muốn theo lớp 9 thì e rằng mk chưa nghĩ ra cách. :confused:
 
Top Bottom