Toán Tỉ số lượng giác của góc nhọn

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
22
Tiền Giang

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn . Chứng minh rằng :
SABC=[tex]\fn_cm \frac{1}{2}.b.c.sinA=\frac{1}{2}.a.b.sinC=\frac{1}{2}.a.c.sinB[/tex]
Kẻ đường cao HC của tam giác ABC , ta có:
SABC=1/2*c*HC = 1/c*(b*sinA) ( do sinA= CH/CA)
Vậy SABC = 1/2*c*b*sinA (đpcm)
Chứng minh tương tự => SABC=[tex]\fn_cm \frac{1}{2}.b.c.sinA=\frac{1}{2}.a.b.sinC=\frac{1}{2}.a.c.sinB[/tex]
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn . Chứng minh rằng :
SABC=[tex]\fn_cm \frac{1}{2}.b.c.sinA=\frac{1}{2}.a.b.sinC=\frac{1}{2}.a.c.sinB[/tex]
Bạn bổ sung thêm đề nhé !
a ; b ;c có phải là độ dài 3 cạnh ko nhỉ ??
Kẻ 3 đường cao BE ; CF và AH của tam giác ABC
$Sin A = \dfrac{BE}{AB} = \dfrac{BE}{c}\\
\dfrac{1}{2} b.c.Sin A = \dfrac{1}{2} b.c. \dfrac{BE}{c} = \dfrac{1}{2}.AC . BE = S_{ABC}$
Các trường hợp còn lại c/m tương tự
 
Top Bottom