Toán Tỉ số lượng giác của góc nhọn

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
111.PNG
Xét tam giác ABC có đường cao AH.
Ta có S = 1/2 . AH . BC
Lại có: AH = AB.sin B ( Hệ thức giữa cạnh và góc trong tam giác vuông )
Suy ra : S = 1/2. AB . sinB . BC = 1/2.ac.sinB
Tương tự kẻ các đường cao từ đỉnh B và C ta chứng minh được
S = 1/2 bc.sinA = 1/2 ab. sinC
 
Top Bottom