Toán Tỉ số lượng giác của góc nhọn

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

Sehun10

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
82
18
26
21
Rút gọn biểu thức :
[tex]\fn_cm P=\frac{1-4.sin^{2}\alpha .cos^{2}\alpha }{(cos\alpha +sin\alpha )^{2}}[/tex]
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Rút gọn biểu thức :
[tex]\fn_cm Q=\frac{2.sin\alpha .cos\alpha -1}{cos^{2}\alpha -sin^{2}\alpha }[/tex]
$Q=\dfrac{2\sin \alpha .\cos \alpha -1}{\cos^2\alpha -\sin^2 \alpha }
\\=\dfrac{\sin^2 \alpha +\cos^2 \alpha-2\sin \alpha.\cos \alpha}{(\sin \alpha-\cos \alpha )(\sin \alpha +\cos \alpha)}
\\=\dfrac{(\sin \alpha-\cos \alpha)^2}{(\sin \alpha-\cos \alpha )(\sin \alpha +\cos \alpha)}
\\=\dfrac{\sin \alpha-\cos \alpha}{\sin \alpha +\cos \alpha}$
 
Top Bottom