Tỉ số lượng giác của góc nhọn

F

fcb_provip@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC có AA', BB',CC' là các đường cao.
a) Chứng minh tam giác ABC đồng dạng tam giác AB'C'.
b) Chứng minh AB'*CC'*CA' = AB*BC*CA*cosA*cosB*cosC.

Bài 2: Cho tam giác nhọn ABC có góc B lớn hơn góc C. Đường cao AH, trung tuyến AM.
a) Chứng minh HC - HB = 2HM.
b) Gọi alpha là góc tạo bởi đường cao và đường trung tuyến. Chứng minh: tan(alpha) = (cotC - cotB)/2.


Em cảm ơn anh chị đã giúp em bài này! (*)
 
Last edited by a moderator:
P

phamthuthuy_1996

bài 1:Vì đã qua nên k rõ bạn học đến đoạn cung và góc chưa nếu rồi thì có thể cm như sau câu a, vì CC' vuông góc AB => góc BC'C = 90 độ
BB' vuông góc với AC nên góc BB'C = 90 độ
=> tứ giác BC'B'C là tứ giác nội tiếp đường tròn
=> góc CBB' = góc CC'B' ( cùng chắn cung B'C)
ta có góc AC'B' + góc B'C'C = 90 độ
góc BCB' + góc B'BC = 90 độ
mà góc B'BC = góc B'C'C
nên góc AC'B' = góc BCB'
hay góc AC'B' = góc BCB'
và góc A chung
nên suy ra điều phải chứng minh
b, bạn coi lại đề xem đúng k?? mk cũng k chắc còn k thì áp dụng cos a =kề/ huyền => đpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom