Tỉ số lượng giác của góc nhọn trong tam gics vuông

NgHoaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
107
19
59
TP Hồ Chí Minh

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho tứ giác lồi ABCD, có AB=AC=AD=10cm, góc B=60°, góc A=90°

a. Tính BD

b. Kẻ BH,DK vuông góc AC. Tính BH,DK

c. Tính HK

d. BE vuông góc DC kéo dài tính BE, CE,DC
a. xét tam giac ABD vuông tai A, định lý PyTaGo tính được BD=10. căn 2
b. xét tam giác AHB vuông tai H => BH=AB.sin 60=5 .căn 3xét tam giác ADK vuog tai K => DK=AD.sin 30=5
c. tam giac ADK có AK= 10.cos 30=5. căn 3tam giac ABH có AH=AB. cos 60=5=> HK=AK-AH=5 căn 3 - 5
d. Tam giac ACD cân tai A=> goc ADC=75=> goc BDC=30=> goc DBE=60 => goc CBE=45( vì DBC=15o)+) tam giac BDE vuog tai E có BE=BD.sin 30=5. căn 2+) tam giac BEC vuog tai E có goc CBE=45=> tam giac BCE vuog can tai E => EB=EC=5 căn 2DE=BD. cos 30=5 căn 6=> CD=DE-CE=(5 căn 6) - (5 căn 2)
Nguồn:miny
 
Top Bottom