Vật lí 12 Tỉ số giữa $\frac{U_4}{U_1}$

Phong Thần

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
64
97
61
Du học sinh
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Capture.PNG
Đặt điện áp u = U0.cosωt vào hai đầu đoạn mạch như hình vẽ, trong đó điện trở R và cuộn cảm thuần L không đổi, tụ điện C có điện dung thay đổi được. Sự phụ thuộc của số chỉ vôn kế V1 và V2 theo điện dung C được biểu diễn như đồ thị hình bên. Biết U3 = 2U2. Tỉ số U4/U1 là?

@Xuân Hiếu hust @No Name :D Các bạn giúp mình với dạo này bài tập về nhà toàn bài khó, mấy bài mình đăng lên là mình làm không nổi :(
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[tex]U_{3}=U_{R}max=U[/tex]
[tex]U_{1}max<=> Z_{L}=Z_{C2}[/tex]
[tex]U_{3}=2U_{2}=>R=2Z_{L}=2Z_{C2}[/tex]
[tex]U_{2}=\frac{U}{R}.Z_{C2}[/tex]
[tex]U_C max=U_4<=> Z_C=\frac{R^2+Z_L^2}{Z_L}=>U_4=\frac{U}{R}.[/tex][tex]\sqrt{R^2+Z_L^2}[/tex]=[tex]U_{3}.\frac{\sqrt{5}}{2}[/tex]
khi U_C max thì U_R=I.R=[tex]\frac{U_3.R}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}=\frac{U_3}{\sqrt{5}}[/tex]
=>U4/U1=5/2
 
Top Bottom