Vật lí 12 tỉ số giữa động năng và thế năng

Quả táo nhỏ

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2020
86
36
21
TP Hồ Chí Minh
shhhh!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật nhỏ của một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang , mốc thế năng tại vị trí cân bằng . khi gia tốc của vật có độ lớn bằng một nữa độ lớn gia tốc cực đại thì tỉ số giữa Wđ và Wt của vật là

p/s giải chi tiết giúp em với ạ
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Wđ/Wt = [tex]\frac{\frac{1}{2}kA^{2}-\frac{1}{2}kx^{2}}{\frac{1}{2}kx^{2}}=\frac{A^{2}-x^{2}}{x^{2}}[/tex] (1)
[tex]\omega ^{2}x=\frac{1}{2}\omega ^{2}A=> x=\frac{A}{2}[/tex] . Thay vào 1:
Wđ/Wt = [tex]\frac{A^{2}-\frac{A^{2}}{4}}{\frac{A^{2}}{4}}=3[/tex]
 
  • Like
Reactions: Quả táo nhỏ
Top Bottom