Toán 11 Tỉ số diện tích

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
25
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1666965979836.png
Mọi người chứng minh giúp em với ạ , em cảm ơn ạ . ( O là trung điểm của AC , còn O' là giao điểm của SO với A'C' ) . Mọi người giúp em hướng nào cũng được nhưng mà đừng đưa về kiếu SA/SA' + SC/SC' = 2SO/SO' ạ .
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Qua [imath]A[/imath] và [imath]C[/imath] lần lượt vẽ các đường thẳng song song với [imath]A'C'[/imath] cắt [imath]SO[/imath] tại [imath]A_1,C_1[/imath].
Ta có: [imath]\dfrac{S_{SO'A}}{S_{SA_1A}}=\dfrac{SO'}{SA_1}=\dfrac{SA'}{SA}=\dfrac{S_{SOA'}}{S_{SOA}}[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{S_{SO'A}}{S_{SOA'}}=\dfrac{S_{SA_1A}}{S_{SOA}}=2\dfrac{S_{SA_1A}}{S_{SAC}}[/imath]
Tương tự, [imath]\dfrac{S_{SO'C}}{S_{SOC'}}=2\dfrac{S_{SC_1C}}{S_{SAC}}[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{S_{SO'A}}{S_{SOA'}}+\dfrac{S_{SO'C}}{S_{SOC'}}=2\dfrac{S_{SA_1A}+S_{SC_1C}}{S_{SAC}}[/imath]
Nhận thấy [imath]S_{AA_1O}=S_{CC_1O} \Rightarrow S_{SA_1A}+S_{SC_1C}=S_{SAO}+S_{SCO}=S_{SAC}[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{S_{SO'A}}{S_{SOA'}}+\dfrac{S_{SO'C}}{S_{SOC'}}=2[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Bài giảng Trường hè học sinh - giáo viên trường THPT chuyên 2022

 
  • Love
Reactions: lò lựu đạn
Top Bottom