Mọi người giúp em với ạ: Cho tam giác ABC, điểm M thuộc BC sao cho BM/BC = 1/n, CMR: SABM = 1/n SABC
Longnngggggggggg Học sinh Thành viên 6 Tháng tám 2021 42 36 21 16 Bà Rịa - Vũng Tàu Thpt le quy don 25 Tháng hai 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em với ạ: Cho tam giác ABC, điểm M thuộc BC sao cho BM/BC = 1/n, CMR: SABM = 1/n SABC Reactions: Timeless time and vangiang124
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp em với ạ: Cho tam giác ABC, điểm M thuộc BC sao cho BM/BC = 1/n, CMR: SABM = 1/n SABC
vangiang124 Cựu TMod Toán Thành viên 22 Tháng tám 2021 1,199 2,902 346 21 Gia Lai THPT Chuyên Hùng Vương 25 Tháng hai 2022 #2 Longnngggggggggg said: Mọi người giúp em với ạ: Cho tam giác ABC, điểm M thuộc BC sao cho BM/BC = 1/n, CMR: SABM = 1/n SABC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kẻ đường cao $AH$ Ta thấy $AH$ vừa là đường cao của tam giác $ABC, ABM$ $S_{ABM}=\dfrac{1}2 AH.BM$ $S_{ABC}=\dfrac{1}2 AH.BC$ $\dfrac{ S_{ABM}}{S_{ABC}}=\dfrac{BM}{BC}=\dfrac{1}n$ Vậy $S_{ABM}=\dfrac{1}n S_{ABC}$ _______________ 1. Phân tích đa thức thành nhân tử 2. Phân thức đại số 3. Tứ giác 4. Đa giác, diện tích đa giác Reactions: Longnngggggggggg, chi254 and Timeless time
Longnngggggggggg said: Mọi người giúp em với ạ: Cho tam giác ABC, điểm M thuộc BC sao cho BM/BC = 1/n, CMR: SABM = 1/n SABC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kẻ đường cao $AH$ Ta thấy $AH$ vừa là đường cao của tam giác $ABC, ABM$ $S_{ABM}=\dfrac{1}2 AH.BM$ $S_{ABC}=\dfrac{1}2 AH.BC$ $\dfrac{ S_{ABM}}{S_{ABC}}=\dfrac{BM}{BC}=\dfrac{1}n$ Vậy $S_{ABM}=\dfrac{1}n S_{ABC}$ _______________ 1. Phân tích đa thức thành nhân tử 2. Phân thức đại số 3. Tứ giác 4. Đa giác, diện tích đa giác