Cho em hỏi ví sao S ACDE = 3 S ADC vậy ạ ?
Kfiijnnnnnn Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng mười hai 2020 202 133 61 20 Bình Dương Thpt dien hong 5 Tháng mười hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi ví sao S ACDE = 3 S ADC vậy ạ ? Reactions: Timeless time and chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi ví sao S ACDE = 3 S ADC vậy ạ ?
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,626 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 5 Tháng mười hai 2021 #2 Kfiijnnnnnn said: View attachment 195354 View attachment 195355 Cho em hỏi ví sao S ACDE = 3 S ADC vậy ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $AE // DC$ nên $d(A;DC) = d(C;AE) = h$ Do $AE = 2DC$ mà chung $h$ nên $S_{AEC} = 2S_{ADC}$ Cộng 2 vế với $S_{ADC}$ ta có: $S_{AECD} = 3S_{ADC}$ Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra,em tham khảo kiến thức tại topic này nha https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/ Reactions: Kfiijnnnnnn, Timeless time and vangiang124
Kfiijnnnnnn said: View attachment 195354 View attachment 195355 Cho em hỏi ví sao S ACDE = 3 S ADC vậy ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $AE // DC$ nên $d(A;DC) = d(C;AE) = h$ Do $AE = 2DC$ mà chung $h$ nên $S_{AEC} = 2S_{ADC}$ Cộng 2 vế với $S_{ADC}$ ta có: $S_{AECD} = 3S_{ADC}$ Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra,em tham khảo kiến thức tại topic này nha https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/