Toán 9 Tỉ số của hai đoạn thẳng

Nhinhi Nguyễn 2306

Học sinh
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
144
77
46
19
Bến Tre
THCS Hoàng Lam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi trong khi tìm tỉ số của 2 đoạn thẳng, ta có thể dùng cách như vd này không ạ
[tex]\frac{MA}{AC}=\frac{EN}{AC}:\frac{EN}{MA}=\frac{1}{2}:\frac{2}{3}=\frac{3}{4}[/tex] với [tex]\frac{EN}{AC}=\frac{1}{2}[/tex] và [tex]\frac{EN}{MA}=\frac{2}{3}[/tex] là cho trước hoặc đã c/m trước đó. tự nhiên em nghĩ ra được cái này, không biết làm như vậy có được không
 
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
cho em hỏi trong khi tìm tỉ số của 2 đoạn thẳng, ta có thể dùng cách như vd này không ạ
[tex]\frac{MA}{AC}=\frac{EN}{AC}:\frac{EN}{MA}=\frac{1}{2}:\frac{2}{3}=\frac{3}{4}[/tex] với [tex]\frac{EN}{AC}=\frac{1}{2}[/tex] và [tex]\frac{EN}{MA}=\frac{2}{3}[/tex] là cho trước hoặc đã c/m trước đó. tự nhiên em nghĩ ra được cái này, không biết làm như vậy có được không
90% là được đấy
mà ko chắc 100% đc vì mình ko phải người chấm
Nhưng mà đúng đó
 

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,851
719
19
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
cho em hỏi trong khi tìm tỉ số của 2 đoạn thẳng, ta có thể dùng cách như vd này không ạ
[tex]\frac{MA}{AC}=\frac{EN}{AC}:\frac{EN}{MA}=\frac{1}{2}:\frac{2}{3}=\frac{3}{4}[/tex] với [tex]\frac{EN}{AC}=\frac{1}{2}[/tex] và [tex]\frac{EN}{MA}=\frac{2}{3}[/tex] là cho trước hoặc đã c/m trước đó. tự nhiên em nghĩ ra được cái này, không biết làm như vậy có được không
đề của bài đấy là gì?
nhưng theo mình thì chắc bạn làm đúng rồi đó ><
 
Top Bottom