Toán 12 Tỉ lệ VEABD/VBCDEFV_{EABD}/V_{BCDEF}

anhphucatt

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười một 2017
19
5
21
Bắc Ninh
que vo 1

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Thực sự thì nếu là một đa diện ABCD.A'B'C'D' bất kỳ thì tỉ lệ đề bài yêu cầu tính có vẻ không cố định em nhỉ
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

anhphucatt

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười một 2017
19
5
21
Bắc Ninh
que vo 1
đó là hình hộp mấy anh ạ em viết nhầm
khi nào có bài khó em gửi link anh giúp em nha
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
À hình hộp thì dễ xử lí hơn rồi em:
upload_2018-9-12_7-5-7.png
Do VABCDABCD=vV_{A'B'C'D'ABCD} = v nên VE.ABD=13.12.12vV_{E.ABD} = \frac{1}{3}.\frac{1}{2} .\frac{1}{2}v
Tương tự:
VB.DEFC=13v.12V_{B.DEFC} = \frac{1}{3} v . \frac{1}{2}
Từ đó đưa ra kết luận về tỉ lệ này
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom