Toán 7 Tỉ lệ thức

0909046498

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2020
3
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam lần lượt trong các năm 2011; 2012;2013 tỉ lệ với các số 97; 115; 129. Biết rằng kim ngạch năm 2013 hơn năm 2011 là 32 tỉ USD. Tính kim ngạch xuất khẩu của mỗi năm.

Please help me!!
 

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
Tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam lần lượt trong các năm 2011; 2012;2013 tỉ lệ với các số 97; 115; 129. Biết rằng kim ngạch năm 2013 hơn năm 2011 là 32 tỉ USD. Tính kim ngạch xuất khẩu của mỗi năm.

Please help me!!

Gọi kim ngạch xuất khẩu năm 2011, 2012, 2013 lần lượt là:
a, b, c (tỉ USD) (Điều kiện:

a,b,cN).a,b,c∈N).
Theo đề bài ta có:
a/97=b/115=c/129 và c - a = 32
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
a/97=b/115=c/129=ca/129−97=32/32=2
a/97=1⇒a=97;
b/115=1⇒b=115;
c/129=1⇒c=129
Vậy kim ngạch xuất khẩu năm 2011, 2012, 2013 lần lượt là:
97 (tỉ USD). 115 (tỉ USD). 129 (tỉ USD).
 
Last edited:

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
Gọi số kim ngạch xuất khẩu của mỗi năm 2011,2012,2013 lần lượt là a,b,c
Theo bài ra ta có a,b,c tỉ lệ với các số 97; 115; 129
[tex]\Rightarrow \frac{a}{97}= \frac{b}{115}=\frac{c}{129}[/tex] và c - a =32
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :[tex]\frac{a}{97}=\frac{b}{115}=\frac{c}{129}=\frac{c-a}{129-97}=\frac{32}{32}=1[/tex]
Bạn tự thay vô rồi tìm tiếp
 
Top Bottom