Toán 7 Tỉ lệ thức

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
Dạ có sai sót ạ
Cho a,b [tex]\neq 0[/tex] và [tex]\frac{a+b-c}{c}=\frac{a-b+c}{b}=\frac{-a+b+c}{a}[/tex]
Rồi tới cái đề đó ạ
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[tex]\frac{a+b-c}{c}[/tex] =[tex]\frac{a-b+c}{b}=\frac{-a+b+c}{a}=\frac{a+b+c}{a+b+c}=1[/tex]
=>[tex]\frac{a+b-c}{c}=1 =>a+b-c=c=>a+b=2c[/tex]
=>[tex]\frac{a+c-b}{b}=1=>a+c-b=b=>a+c=2b[/tex]
=>[tex]\frac{-a+b+c}{a}=1=>-a+b+c=-a=>b+c=2a[/tex]
thay vào ta có
M=[tex]\frac{2a.2b.2c}{abc}=\frac{2^{3}abc}{abc}=2^{3}=8[/tex]
xong rồi nhấ
 
  • Like
Reactions: khahhyen_ybms1
Top Bottom