Toán 7 Tỉ lệ thức

Vân Vô Lăng

Học sinh chăm học
HV CLB Địa lí
Thành viên
1 Tháng năm 2019
483
722
96
Đắk Lắk
THCS Huỳnh Thúc Kháng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi số đó là [tex]\overline{abc}\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 0< a=k\leq 9\\ 0\leq b=2k\leq 9\\ 0\leq c\leq 5k\leq 9 \end{matrix}\right.(k\in \mathbb{N})\Rightarrow 0< k< 2\Rightarrow k=1\Rightarrow \overline{abc}=125(loại)[/tex]
Vậy không tồn tại số thỏa mãn.
 
Top Bottom