Toán 7 Tỉ lệ thức

White Killer

Học sinh
Thành viên
3 Tháng hai 2020
64
312
46
18
Thanh Hóa
THCS Cẩm Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giúp với!!
1.Cho tỉ lệ thức [tex]\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-2b}{c-2d} với b,d khác 0 \frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex]
2.Cho 4 số a,b,c,d sao cho a+b+c+d khác 0 biết:
[tex]\frac{b+c+d}{a}=\frac{c+d+a}{b}=\frac{d+a+b}{c}=\frac{a+b+c}{d}=k[/tex]
Tính giá trị của k
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1.[tex]\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-2b}{c-2d}=\frac{a+b-(a-2b)}{(c+d)-(c-2d)}=\frac{3b}{3d}=\frac{b}{d}=\frac{2b}{2d}=\frac{a-2b+2b}{c-2d+2d}=\frac{a}{c}\Rightarrow \frac{a}{c}=\frac{b}{d}[/tex]
2. [tex]\frac{b+c+d}{a}=\frac{c+d+a}{b}=\frac{d+a+b}{c}=\frac{a+b+c}{d}=k=\frac{(b+c+d)+(c+d+a)+(d+a+b)+(a+b+c)}{a+b+c+d}=\frac{3(a+b+c+d)}{a+b+c+d}=3\Rightarrow k=3[/tex]
 
Top Bottom